Đồ chơi gỗ là gì

Thứ đồ chơi trẻ em mộc mạc chân quê, dễ tìm, dễ làm này lại có khả năng kích thích tư duy sáng tạo của trẻ rất cao. Đồ chơi thuở xưa có gì đặc biệt mà khi nhắc đến ai trong chúng ta cũng nghĩ ngay đến những cánh diều no gió trên cánh đồng chiều, những con chim, con cào cào được làm từ cọng dừa hay chiếc xe, con vụ bằng gỗ… Có lẽ những món đồ chơi này được làm ra từ chính bàn tay của trẻ nên rất được trẻ quý trọng, nâng niu.

Những món đồ chơi trẻ em đơn sơ, tự tạo này giờ chỉ còn lại trong ký ức, thay vào đó trẻ em ngày nay tha hồ lựa chọn giữa hàng trăm loại đồ chơi trẻ em với nhiều kiểu dáng, màu sắc, chất liệu… Và đồ chơi trẻ em bằng gỗ tre ngày nào cũng dần trôi vào quên lãng. Bởi theo quan niệm của nhiều bà mẹ và thị hiếu của trẻ thì đồ chơi gỗ vừa giản dị, đơn sơ, màu sắc không nổi bật nên các bé không thích chơi, trong khi bước ra đường là đã thấy đồ chơi trẻ em bằng nhựa sặc sỡ bày bán trong cửa hàng, tràn ra hè phố… nên rất thu hút và dễ lựa chọn.

Các nhà sản xuất đồ chơi bằng gỗ đã bắt nhịp được với xu hướng hiện đại, đã thổi vào gỗ cái hồn, hơi thở mới để chúng trở nên xinh đẹp hơn, đảm bảo tính an toàn và có sức hút mãnh liệt hơn để thay thế cho những chiếc xe, con cào cào năm xưa.

Khi phụ huynh và trẻ em ở Việt Nam chưa biết được nhiều về cái hay của đồ chơi gỗ thì ở các nước phương tây loại đồ chơi này đã trở nên khá quen thuộc với trẻ em. Tại các hội chợ đồ chơi quốc tế lớn hàng năm được tổ chức tại Đức hay Hồng Kông,… thì đồ chơi bằng gỗ luôn được nhiều khách đến tham quan đánh giá khá cao.

Shop Mẹ Ku Sim là cửa hàng bán các loại đồ chơi bằng gỗ, cha mẹ hay vào cửa hàng để chọn mua cho con mình một món đồ chơi đẹp và bổ ích nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *