5 lợi ích của đồ chơi gỗ

Đồ chơi gỗ mang tới cho bé nhiều lợi ích như giúp bé phát huy được trí tưởng tượng, khả năng tư duy, sáng tạo rèn luyện sự khéo léo, linh hoạt hơn. Do đó, đồ chơi gỗ là sản phẩm đang được các phụ huynh tin tưởng và lựa chọn cho con mình để hỗ trợ bé phát triển toàn diện hơn.

Dưới đây là những lợi ích của đồ chơi gỗ và một số lưu ý khi bố mẹ chọn mua cho bé

* 5 lợi ích của đồ chơi gỗ

Đồ chơi gỗ an toàn cho bé : Đồ chơi được làm từ gỗ tự nhiên nên rất an toàn, không chứa các chất độc hại cho sức khỏe của bé. Đồ chơi là vật tiếp xúc trực tiếp đến làn da của bé hay trong quá trình chơi bé có thể đưa đồ chơi lên miệng, vì vậy những sản phẩm đồ chơi có các chất độc hại sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé. Do đó, đồ chơi gỗ sẽ là sự lựa chọn thông minh của bố mẹ để bảo vệ cho bé, để bé vừa chơi, vừa học hiệu quả mà vẫn đảm bảo bé có một cơ thể khỏe mạnh.

 

Đồ chơi gỗ rất bền bỉ : Vì được làm từ vật liệu gỗ có độ bền cao không dễ bị hỏng hóc do va đập hay bị thay đổi kết cấu do tác động từ yếu tố môi trường bên ngoài. Khi chơi trẻ thường hay quăng ném và đánh rơi đồ chơi nên rất dễ bị vỡ, hỏng nhưng với chất liệu gỗ có thể chịu được sự va đập mạnh nên bé có thể chơi được lâu hơn mà không phải đổi mới. Vì vậy chọn đồ chơi gỗ với đặc tính bền chắc nó sẽ là một lỷ niệm được giữ gìn nhiều năm

Giúp bé nhận biết, khám phá các đồ vật xung quanh mình qua các mảnh ghép : Đồ chơi gỗ có các mảnh ghép để tạo nên những hình thù con vật, đồ vật khác nhau mà có thể bé chưa được nhìn thấy, từ đó sẽ giúp bé học hỏi tốt hơn và nhận biết được thế giới xung quanh mình. Bé sẽ ghi nhớ tốt hơn khi được tự tay ghép, tạo nên hay nhìn trực tiếp đồ vật đó.

Đồ chơi gỗ giúp bé nhanh nhẹn, linh hoạt hơn qua các trò chơi vận động : Các trò chơi kéo đẩy, đập bóng … sẽ cho bé khả năng vận động nhiều hơn để rèn luyện một cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai. Hay các trò chơi lắp ghép, xếp hình giúp bé rèn luyện đôi tay khéo léo, sự phối hợp giữa tay và mắt trở lên linh hoạt hơn.

Hỗ trợ bé phát triển toàn diện : Đồ chơi gỗ không chỉ giúp bé tăng cường khả năng vận động mà còn hỗ trợ bé phát triển trí não thông minh, phát huy được sự tư duy logic, sáng tạo trong quá trình chơi mang lại cho bé một cơ thể khỏe mạnh và thông minh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *